Bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu không?

Bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu không

Bếp từ hiện nay đã dần trở nên quen thuộc với các hộ gia đình bởi những ưu điểm vượt trội mà bếp mang lại. Có rất nhiều mẫu bếp từ từ các thương hiệu nổi tiếng khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự chọn lựa. Tuy nhiên, liệu bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe của bà bầu không lại là câu hỏi còn nhiều thắc mắc

Hãy cùng Ngân Khánh trả lời cho câu hỏi này

Trước hết theo nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy. Việc nghĩ rằng bếp từ có ảnh hưởng tới sức khỏe bà bầu là suy nghĩ hết sức sai lầm

– So sánh với các bếp đốt khí như bếp củi, bếp than, bếp ga… thông thường ta có thể thấy bếp từ không sinh khói và các khi độc như CO, CO2 trong quá trình đun nấu làm ảnh hưởng trực tiếp tới mẹ và thai nhi.

– Bếp từ tần số phát ra bức xạ cực thấp, chỉ tương tự như tần số vô tuyến, hay tần số của lò vi sóng hiện nay. Các bức xạ được phát ra bởi bếp từ có bước sóng thấp, nằm trong khoảng 20khz đến 23khz để làm nóng nồi. Sóng của bếp từ là sóng trung tần. Khi bếp được kích hoạt và có nồi nấu trên mặt bếp, sóng này chỉ hoạt động trong vòng vài cm trên mặt bếp, và không lan rộng ra ngoài không gian, chỉ tác động sinh nhiệt ở đáy nồi để nấu chín thức ăn trong nồi.

– Yên tâm hơn, khi các chuyên gia đã thực hiện một thí nghiệm: Khi đang sử dụng bếp từ, nhấc dụng cụ nấu lên cách mặt bếp 2cm, lập tức bếp báo tình trạng E1( lỗi không có dụng cụ nấu ăn) đồng thời thức ăn trong nồi không sôi nữa. Điều này chứng tỏ rằng, ngoài phạm vi 2cm bếp không hề sinh ra tia từ. Trong khi mình sử dụng bếp cũng đứng cách bếp 20-30cm. Vì vậy, sức khỏe của người sử dụng và ngay cả với bà bầu và sự phát triển của thai nhi cũng không chịu sự ảnh hưởng nào từ bếp từ.

nguyên lý hoạt động của bếp từ

– Sóng điện từ phát ra khi có nồi nấu (có vật nhiễm từ đặt trên mặt bếp từ), truyền trực tiếp vào đáy nồi nấu, còn nếu không có nồi nấu đặt lên thì không phát ra sóng điện từ vì vậy dù sử dụng bếp từ trong một thời gian dài thì không hề gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bình thường. Nên chúng ta có thể khẳng định: Bếp từ hoàn toàn không có hại đến sức khỏe bà bầu và thai nhi.

– Không những không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu mà bếp từ còn giúp cho các bà bầu nấu nướng một cách thoải mái hơn: Thông thường khi phụ nữ mang thai thân nhiệt cơ thể sẽ cao hơn người bình thường vì vậy việc nấu nướng bên cạnh bếp củi hay bếp ga là một cực hình nhất là trong mùa hè nóng nực này. Còn với sử dụng bếp từ, nhiệt lượng thoát ra bên ngoài rất thấp, có thể dùng bếp trong vùng điều hòa hoặc vừa nấu vừa có thể bật quạt mà không lo mất an toàn như sử dụng bếp ga

– Ngoài ra việc sử dụng bếp từ còn giúp các gia đình tiết kiệm một khoản do chi phí dùng bếp từ chỉ bằng một nửa của bếp ga.

– Bên cạnh đó bếp từ còn có các chức năng cảnh báo an toàn rất thích hợp cho các mẹ bầu khi đang trong quá trình “đãng trí”.

Vậy nên khi sử dụng bếp từ mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *