Những điều nên tránh khi đặt bếp điện từ sao cho hợp phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông, bếp là một trong những nơi có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy của một căn nhà. Người Việt còn quan niệm rằng, bếp là nơi ở Táo quân, vị thần định đoạt phước đức cho gia đình, chính vì thế việc đặt bếp ở đâu là vô cùng quan trọng. Vậy đặt bếp điện từ như thế nào cho hợp phong thủy với tài vận của gia chủ? Hãy cùng với Nội Thất Ngân Khánh đi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Bếp điện từ có bền hơn bếp hồng ngoại hay không

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì vậy chúng ta phải nghiên cứu kĩ việc đặt bếp sao cho đem lại vượng khí cho căn nhà của mình đến đón tài lộc, tránh những điều không tốt. Trong quá trình lắp đặt bếp điện từ tại gia đình, quý khách nên chú ý tránh những việc sau:

Tránh đặt bếp nấu ở trung tâm của nhà bếp

Từ xa xưa, bếp là nơi giữ lửa cho gia đình, chính vì thế việc bếp nấu được đặt ở giữa phòng bếp thì ở tứ phía không có chỗ dựa. Điều này theo phong thủy thì sẽ đem lại sự xào xáo, không ổn định trong gia đình, tài vận không được hanh thông, tinh thần gia chủ thì sa sút.

Tránh góc nhọn chĩa vào bếp

Theo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy thì góc nhọn sắc giống như là hung khí, khi chĩa vào nhà hay bếp sẽ khiến cho gia chủ gặp phải phiền phức. Chiếc bếp nhà bạn là nơi nấu ăn, nuôi sống cả gia đình bạn nếu ngày nào cũng có một vật nhọn giống như “con dao” chĩa vào sẽ khiến cho sức khỏe của thành viên trong gia đình bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-dat-bep-dien-tu-sao-cho-hop-phong-thuy

Bếp nấu kị những nơi có nước.

Người xưa quan niệm, trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy hỏa khắc nhau, nước có thể dập được lửa chính vì vậy việc đặt bếp cần phải chú ý đến khu vực có nước. Nếu bếp nấu nhà bạn đặt quá gần nơi có nước sẽ khiến cho năng lượng của bếp bị tiêu hảo, ảnh hưởng cực lớn đến phong thủy không gian nhà bạn.
Bếp nấu không nên đặt quá gần bồn rửa, còn nếu như diện tích của nhà bạn quá eo hẹp, không thể đặt bếp ra xa bồn rửa thì cũng nên chú ý có một khoảng cách nhất định cho bếp và chiếc bồn.
Với bếp điện từ cao cấp thì càng phải chú ý điều này bởi chiếc bếp nhà bạn đang sử dụng là dùng điện để làm nguồn nhiên liệu chính, bên trong các vi mạch, linh kiện mặc dù đã được thiết kế để chống rò rỉ nhưng nếu đặt ở nơi có nguồn độ ẩm cao thì chắc chắn sẽ không tốt một chút nào cả. Rất dễ gây hỏng hóc hoặc rò rỉ điện.

nhung-dieu-nen-tranh-khi-dat-bep-dien-tu-sao-cho-hop-phong-thuy

Không đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính.

Tại sao lại tránh đặt bếp ở đây? Ngày xưa người ta thường sử dụng củi, rơm, rạ để đun nấu, khi bếp được đặt ở những vị trí này thường xuyên có gió thổi rất dễ gây hỏa hoạn hoặc sẽ khiến bếp bị tắt. Còn nếu theo phong thủy, bếp phải được đặt ở nơi “tàng phong tụ khí” những vị trí trên thường là những vị trí có gió thổi vào nên tránh đặt bếp ở vị trí đó .

Trên đây là một số những điều đại kị trong việc đặt bếp điện từ mà Ngân Khánh muốn chia sẻ với quý khách hàng để có thể có được phong thủy tốt cho căn bếp của bạn.

Ngân Khánh luôn luôn mong muốn đem đến sự thịnh vượng và đầm ấm cho không gian gia đình Việt. Đến với Nội Thất Ngân Khánh, quý khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất với mức giá cực kì ưu đãi. Nội Thất Ngân Khánh, sự lựa chọn hàng đầu về thiết bị nhà bếp cho gia đình bạn.

Nguồn: noithatngankhanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *