hotline

Tìm hiều sâu hơn về bảng điều khiển cảm ứng của bếp điện từ

Dù là bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại về cơ bản đều có các bảng điều khiển giống nhau gồm điều khiển cảm ứng, điều khiển cơ, điều khiển cảm ứng kết hợp cơ. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từng loại bảng điều khiển này từ đó giúp bạn chọn ra chiếc bếp phù hợp nhất với gia đình.

1. Bảng điều khiển cảm ứng hay còn gọi là bảng điều khiển điện tử:

Công nghệ điều khiển cảm ứng không những được ứng dụng trong các sản phẩm điện thoại, máy vi tính mà ngày nay bạn còn dễ dàng nhận thấy các thiết bị bếp như bếp điện từ cũng sử dụng công nghệ này. Các phím chức năng ở bếp điều khiển cảm ứng không nổi lên trên chúng đơn giản chỉ là các hình biểu tượng chức năng được thiết kế trên mặt bếp. Bạn muốn điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ, công suất hay chọn chế độ nấu chỉ cần chạm nhẹ lên hình biểu tượng chức năng đó trên bảng điều khiển.

Màn hình LCD hiện đại cho phép bạn quan sát và điều chỉnh các tính năng của bếp một cách dễ dàng. Vệ sinh mặt bếp siêu nhanh, chỉ với 3 động tác, tắt bếp, nhấc nồi, lau nhẹ bằng khăn mềm là bếp sẽ sạch bong ngay. Cũng bởi độ nhạy cao, mà bạn nên khóa bếp sau khi sử dụng tránh trường hợp chạm nhẹ vào bếp là bếp tự động bật lại

Một số mẫu bếp sử dụng bảng điều khiển cảm ứng để bạn tham khảo như:

[module_product type="featured" product="236,237,240" /]

2, Bảng điều khiển cơ:


Đây là hệ thống bảng điều khiển cổ điển được sử dụng ở hầu hết các sản phẩm điện tử cách đây chừng 5 năm trở về trước. Bảng điều khiển cơ có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ chưa cao, khi sử dụng thường hay gặp tình trạng kẹt phím, khó vệ sinh do dầu mỡ bám vào các khe,... hiện nay còn rất ít loại bếp sử dụng hệ thống bảng điều khiển này.

3. Điều khiển cảm ứng kết hợp cơ:

Là sự kết hợp giữa hai hệ bảng điều khiển cảm ứng và cơ. Nhưng dạng điều khiển cơ thường sẽ được biến thể ở hình thức nút vặn. Cho phép người sử dụng tùy chỉnh linh hoạt hơn trong quá trình nấu ăn của mình. Nếu bạn muốn tắt/mở bếp, chọn chế độ nấu, hẹn giờ nấu, bạn nhấn vào phím chức năng trên bảng điều khiển. Nếu muốn thay đổi nhiệt độ, công suất nấu ăn, bạn sử dụng nút cơ, vặn nhẹ qua phải khi cần tăng nhiệt độ, vặn ngược lại qua phía trái khi muốn giảm nhiệt độ. Sử dụng đơn giản, vệ sinh dễ dàng, nếu bạn thích điều khiển điện tử và điều khiển cơ, nên chọn loại bảng điều khiển này cho nhà mình.


Kết luận: Mỗi loại bảng điều khiển đều có những tính năng, ưu điểm riêng của nó, chính vì vậy tùy theo nhu cầu sở thích và túi tiền mà bạn hãy chọn ra sản phẩm có bảng điều khiển phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn đang cần chọn mua sản phẩm bếp từ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn mua sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất !


Bình luận

Tin liên quan

Đánh giá


Không hỗ trợ HTML