hotline

Tìm hiểu về mặt kính Schott Ceran chịu lực chịu nhiệt của bếp điện từ

Khi đánh giá một chiếc bếp từ - bếp điện từ tốt thì trước tiên chúng ta phải nhắc đến chất liệu mặt kính của sản phẩm, chất liệu mặt bếp ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, khả năng vệ sinh sau khi nấu nướng và hiệu quả truyền nhiệt trong quá trình nấu nướng.  Chính vì thế chất liệu mặt kính là một vấn đề bạn quan tâm hàng đầu khi chọn mua một sản phẩm bếp từ - bếp điện từ.

Vì vậy hôm nay Showroom Thiết Bị Nhà Bếp Ngân Khánh cùng bạn tìm hiểu về xuất xứ và chất liệu làm nên mặt kính SCHOTT CERAN – loại mặt kính cao cấp tốt nhất chuyên dành cho bếp từ.

Bài viết liên quan:


1. Về xuất xứ của mặt kính Schott Ceran

Schott là thương hiệu của tập đoàn công nghệ quốc tế với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất mặt kính và nguyên liệu công nghệ tiên tiến. Công nghệ Schott xếp hạng số một thế giới với một số dòng sản phẩm của tập đoàn sản xuất.  Thiết bị gia dụng, dược phẩm, năng lượng mặt trời, giao thong vận tải, các ngành công nghiệp kiến trúc là là những thị trường được tập đoàn này trú trọng đẩy mạnh.


Schott Ceran, sản xuất tại Mainz – Đức. Là một loại gốm kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt có khả năng chịu lực và chịu mức độ nhiệt cao lên đến 800ºC. SCHOTT là loại chất liệu thân thiện với môi trường không chứa các kim loại nặng độc hại asen và antimon.

Mặt kính Schott Ceran là một loại kính rất cứng, bền và chống va đập thậm chí có một số thí nghiệm xác minh với mặt kính Schott Ceran nó có thể chịu được nhiệt độ và lực va chạm tác động cao hơn là tiêu chuẩn quốc tế.  Khả năng dẫn nhiệt của loại gốm kính này rất thấp nên nếu bạn có nấu bếp từ thì chỉ vùng nào tiếp xúc với đáy nồi sẽ nóng còn lại vùng ngoài sẽ hoàn toàn không nóng. Giai đoạn đầu khi mới xuất hiện, những sản phẩm này được dùng cho công nghiệp thiên văn nhờ sự chính xác và làm việc ở nhiều nhiệt độ khác nhau – nơi mà chênh lệch nhiệt độ cao phụ thuộc vào bức xạ mặt trời.

2. Tính chất vật lý của sản phẩm

  • Nhiệt độ ổn định và độ bền cao
  • Bề mặt chống trầy xước, chồng sùi (có thể dùng dao cạo vệ sinh mặt bếp).
  • Chịu nhiệt cao và dẫn nhiệt thấp lên đến 1000ºC
  • Khả năng kháng sốc nhiệt lên đến 800ºC (có thể thử nghiệm với việc đổ nước đá lên mặt kính khi đang đun)
  • Khả năng chịu lực cao (chịu được trọng lượng lên đến 15 kg).
  • Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0 (chỉ nóng vùng nấu, có thể chạm tay vùng xung quanh mà không nóng)

Một Số sản sản phẩm bếp từ mặt kính Schott Cran:

[module_product type="featured" product="70,233,229" /]

3. Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran

Quy trình sản xuất của mặt kính Schott Ceran bắt đầu bằng việc cho nguyên vật liệu vào thiết bị nhào trộn, sau khi trộn đều sẽ chuyển nguyên liệu đã trộn đều sang lò nóng. Nhiệt độ nung đạt tới kịch điểm là 900° C để làm tan chảy toàn bộ nguyên liệu. Tiếp theo nguyên liệu sẽ được đưa đến hệ thống cán mòng và những bước chế tạo khác biệt để tạo ra những mặt kính như ở bếp từ mà bạn thấy.  Sau đó kính sẽ được đưa tới dây truyền  làm lạnh để đảm bảo kính chịu được những biến động nhiệt độ cao sau cùng là chuyển sang dây chuyền cắt kính. 


Mọi việc đến đây mới chỉ ra sản phẩm kính thô, tiếp đó kính sẽ được chuyển đến nhà máy lắp ráp và cắt theo kích thước bề mặt của bếp từ đã định sẵn, đồng thời, mài vắt theo yêu cầu thiết kế của sản phẩm. Tại đây kính sẽ được lắp vào bếp và tiến hành gia nhiệt lần cuối cùng để thử khả năng chịu nhiệt cực đại của sản phẩm(giống như việc bạn mua cốc thủy tinh về phải luộc trước rồi mới dùng). Bếp được làm nguội từ từ rồi lắp các linh kiện bên trong vào, đóng hộp xuất đi.

Như vậy, các bạn đã hiểu tại sao Schott lại là dòng mặt kính cao cấp nhất trên thị trường rồi đúng không nào? Không chỉ được sản xuất theo tiêu chuẩn cao mà còn được kiểm định bởi các chuyên gia hàng đầu. Hi vọng rằng, bài viết này của chúng tôi đã mang lại những thông tin bổ ích cho khách hàng. Cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận

Đánh giá


Không hỗ trợ HTML