hotline

Tính năng khóa trẻ em thông minh của bếp điện từ

Được đánh giá là một thiết bị gia dụng an toàn, tiện dụng, tiết kiệm cho nhiều gia đình, bếp điện từ ngày càng được trang bị thêm nhiều chức năng hữu ích. Ở tất cả các dòng bếp điện từ thông minh hiện nay đều được tích hợp chức năng khóa trẻ em thông minh hay còn có cách gọi khác là khóa bảng điều khiển, tính năng này giúp đảm bảo an toàn  trong quá trình sử dụng bếp. Hãy cùng Bếp Ngân Khánh tìm hiểu về tính năng này nhé.1. Ưu điểm của chế độ khóa trẻ em an toàn

  • Thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Trẻ có thể nô đùa chạm vào vùng điều khiển của bếp mà không gặp nguy hiểm hay không làm thay đổi chương trình nấu nướng bạn đã cài trước đó.
  • Giúp bảo vệ bếp tránh những tác động bên ngoài khiến việc nấu ăn không hiệu quả, thậm chí hư hỏng.
  • Có thể lau chùi bếp khi đang nấu mà không gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng đến chương trình đã cài đặt.

2. Bật tắt chế độ khóa bảng điều khiển thông minh:

  • Bật: Ấn nút có biểu tượng khóa, đồng thời giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” (thông thường khoảng 3 -5 giây) và nhìn thấy đèn tín hiệu phía trên bật sáng lên trong vòng 10 giây, có nghĩa bếp đã được khóa.
  • Tắt: Chạm đầu ngón tay vào cảm biến chỉ chức năng khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” phát ra và đèn tín hiệu báo ngắt.
Một số mẫu bếp có chức năng khóa bàn phím như:
[module_product type="featured" product="71,72,73" /]

3. Lưu ý sử dụng:

- Nhớ mở khóa trước khi tiếp tục sử dụng bếp.
- Để đảm bảo an toàn, ngay cả khi bạn đang sử dụng chức năng khóa an toàn thì phím cảm biến “off” vẫn luôn luôn hoạt động để bạn có thể tắt bếp khi cần thiết.

4. Một số tính năng khác mà một chiếc bếp điện từ hiện đại cần có :

  • - Cảnh báo khi không có nồi trên bếp: Các bếp điện ngày nay được nhà sản xuất tích hợp một bộ cảm biến trên bề mặt bếp. Khi không có nồi trên bếp, hoặc loại nồi không thích hợp khi dùng bạn bếp từ, bếp sẽ kêu lên báo nhằm nhắc nhở và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


  • - Tự ngắt khi bếp nóng quá tải: Khi bếp điện từ hoạt động quá lâu, hoặc khi bạn đang làm một món hầm mà quên canh thời gian, nhiệt độ bếp tăng cao so với nhiệt độ quy định của nhà sản xuất thì bếp sẽ tự ngắt. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cũng như bảo vệ linh kiện bên trong bếp.
  • - Cảnh báo nhiệt dư: Khi bếp vừa mới nấu xong. sẽ có đèn cảnh báo nhiệt độ mặt bếp còn cao, người dùng không nên tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp sau khi nấu để tránh bị phỏng, nóng.


  • - Hẹn giờ nấu: Một số bếp điện từ này nay có chức năng hẹn giờ nấu, cho phép bạn đặt một khoảng thời gian nhất định để nấu, khi hết giờ bếp sẽ tự tắt rất tiện dụng, bạn không cần phải canh chừng thức ăn mất thời gian.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tính năng khóa trẻ em an toàn. Hiểu về tính năng này bạn sẽ cảm thấy nó thật có ích đúng không nào? Nếu có nhu cầu mua một chiếc bếp từ, bếp điện từ có tính năng này kèm những tính năng hiện đại khác hãy liên hệ với Bếp Ngân Khánh ngay hôm nay nhé!

Bình luận

Đánh giá


Không hỗ trợ HTML